Vận dụng luật hấp dẫn trong đầu tư tài chính và thu hút sự giàu có

“Nếu thực sự và thành thật muốn thứ gì đó, cuộc sống sẽ trao nó cho bạn”, đoạn thoại của nhân vật Ted Mosby trong series phim đình đám “How I met your mother” không đơn thuần được áp dụng trong chuyện tình cảm. Trên thị trường tài chính, câu nói phản ánh luật hấp dẫn ấy là điều mang lại nhiều giá trị.

Luật hấp dẫn là khả năng thu hút bất cứ điều gì chúng ta tập trung vào nó. Nhiều nhà khoa học, nhà tư tưởng, nhà thơ như Blake, Emerson, Newton, Shakespeare nhắc đến luật hấp dẫn trong các tác phẩm của họ.

Hàng triệu người trên toàn thế giới đã kể những câu chuyện thành công của họ nhờ vận dụng luật hấp dẫn trong công việc, gia đình và cuộc sống. Trong cuốn sách “Khoa học làm giàu” của tác giả Wallace D. Wattles, ông đã nói về tầm quan trọng của tâm trí để đạt được tài chính thịnh vượng và giàu có.

Điều này không có nghĩa chỉ cần nghĩ và sự giàu có sẽ tự đến. Bạn cần đặt niềm tin vào chính mình, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và xác định mục tiêu. Luật hấp dẫn phát huy hết tác dụng khi thực sự hành động với những gì bản thân nghĩ.

Nhắn nhủ: Bài viết muốn hướng tới sự tích cực trong tâm trí giúp thu hút sự giàu có. Đồng thời, chúng tôi luôn nhấn mạnh đến sự chăm chỉ lao động và làm việc để đạt được mong muốn của bản thân. Nếu bạn quan tâm tới luật hấp dẫn sâu rộng hơn, vui lòng tìm thông tin để đọc thêm, so sánh và đối chiếu với những giả thuyết được đưa ra trong bài viết này.

Tư duy của người giàu và người nghèo

Nhiều người nghĩ các triệu phú sống xa hoa với hàng hiệu, biệt thự, du thuyền… nhưng nghiên cứu thực tế cho thấy hầu hết triệu phú tự thân có lối sống giản dị và không chi tiêu hoang phí. Bill Gate, Warren Buffett hay Mark Zuckerberg là các ví dụ điển hình. Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ lên tới hàng tỷ đô la, ông chủ của Facebook luôn xuất hiện với áo thun và quần jean đơn giản. Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà cũ mua từ năm 1958 có giá hơn 30.000 USD.

Họ xây dựng khối tài khổng lồ bằng cách làm việc chăm chỉ và đầu tư tiền bạc đúng đắn, chứ không làm để có cuộc sống xa hoa trong những ngôi nhà sang trọng hay sử dụng những đồ dùng xa xỉ. Những người giàu tư duy phát triển không ngừng, hướng tới tương lai chắc chắn và bền vững. Chính vì vậy, họ luôn đạt được những mục tiêu ngoài mong đợi và ngày một giàu có hơn.

Người nghèo thường có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh và không tin mình có thể trở nên giàu có. Họ thường có cái nhìn tiêu cực đối với tiền bạc, thiếu tham vọng hoặc có tham vọng vượt quá khả năng của bản thân. Chính tư duy này khiến nhiều người dù muốn có nhiều tiền nhưng tâm trí chống đối và không dẫn dắt họ đi đúng hướng.

Luật hấp dẫn trong tiền bạc

Để thu hút tiền bạc, bạn hãy luôn nghĩ đến tiền bằng thái độ tích cực nhất và xem tiền như một đồng minh không thể thiếu trong cuộc sống. Nghĩ về tiền giúp bạn có nhiều động lực làm việc chăm chỉ và năng suất hơn. Nhiều triệu phú tự thân trên thế giới tiết lộ bí quyết kiếm tiền theo cách đơn giản: Họ kinh doanh và không quan tâm điều gì cho đến khi kế toán thông báo giá trị bản thân đạt triệu USD.

Nhiều người thường bày tỏ thái độ nghi ngờ với những người giàu và nghĩ rằng có thế lực nào đó giúp đỡ. Họ không biết “thế lực” này chính là bản thân mỗi người. Hãy luôn đặt mục tiêu với tiền bạc trong cuộc sống và vươn tới tương lai thịnh vượng. Điều này giúp bạn tìm được con đường đúng đắn cho chính mình.

Một số khác lại tham vọng giàu nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Điều này khiến họ trở thành miếng mồi ngon cho những tên lừa đảo. Dù tâm trí đặt vào việc khiến mình trở nên giàu có, điều quan trọng để tài chính vững chắc là không hám danh lợi, làm việc chăm chỉ và trở nên hiểu biết hơn. 

Ngoài ra, tạo sự kết nối và xin lời khuyên của những người có thu nhập tốt cũng giúp bạn gia tăng giá trị của bản thân.

Luật hấp dẫn trong đầu tư

Khi muốn mua một căn nhà, bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện ở khắp nơi từ truyền hình, mạng xã hội, báo chí hay biển bảng ngoài trời. Bạn bắt đầu để ý tới các thông báo rao bán nhà ở dọc đường đi làm. Trước kia bạn chẳng biết con đường mình đi có dán các thông báo này dù đi qua mỗi ngày. Tất cả xảy ra bởi bộ não của bạn mong muốn mua một ngôi nhà. Đây chính là một phần của luật hấp dẫn.

Trong tài chính, luật hấp dẫn có một vai trò quan trọng dù nhiều người thành công trong lĩnh vực này không nhận ra. Tất cả rất đơn giản: Bạn hướng tới cuộc sống hạnh phúc và kèm theo hành động để triển khai kế hoạch. Tư duy trong bộ não giúp bạn đi đúng con đường mình muốn.

Kỳ vọng về tương lai tốt đẹp hơn giúp bạn tìm tòi những công cụ đầu tư hiệu quả. Luật hấp dẫn bỏ qua những trường hợp trục lợi cá nhân, lừa đảo tài chính và tham vọng giàu nhanh mà không phải làm gì. Trên thế giới, nhiều vụ lừa đảo tài chính nổi tiếng theo mô hình Ponzi giúp kiếm được nhiều tiền nhưng không bền vững, dễ mất trắng và vướng vòng lao lý.

Những người luôn trăn trở về tiền bạc và tìm cách làm tài sản tăng lên thường thu hút dòng chảy tiền bạc về phía mình. Trong cuộc sống, bạn sẽ luôn bắt gặp các cửa hàng ăn uống thu hút nhiều khách bởi một người chủ đam mê và nhiệt huyết với nghề; anh thợ cắt tóc vui tính luôn được mọi người tìm đến hay nhân viên kinh doanh yêu nghề luôn đạt doanh số cao. Họ đều có điểm chung là thích làm việc và tạo ra giá trị cao hơn so với người khác để tăng thu nhập.

Vận dụng luật hấp dẫn trong đầu tư chứng khoán, bất động sản hay tự kinh doanh riêng chính là đặt tâm trí hướng tới cuộc sống tốt đẹp, hành động để đạt được mong muốn đó và không ngừng trau dồi thêm. Bạn sẽ tự hỏi liệu tin vào những điều này có nên hay không? Thay vì, bạn suy nghĩ tiêu cực bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống khiến mình lạc hướng, hãy thử tạo cho bản thân một niềm tin và đi theo tín hiệu phát ra từ bộ não.

Luật hấp dẫn đã xuất hiện suốt 4000 năm và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nhiều người mong muốn sự giàu có nhưng cách họ hành động trái ngược với những gì họ muốn. Hãy hành động nhất quán với suy nghĩ để xây dựng cuộc sống tài chính vững chắc và bền lâu.

Thúy Trang

Bản quyền bài viết thuộc về Thuý Trang và flv.com.vn. Bạn có thể chia sẻ nhưng vui lòng không sao chép và đăng tải lại mà không dẫn nguồn hoặc phục vụ cho mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của chúng tôi.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Chào mừng bạn tới
Dân trí tài chính Việt Nam

Để lại email của bạn để nhận ngay ebook “7 ngày thanh lọc tài chính”.