Đồng tiền trong ví của bạn có đang hạnh phúc?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng đồng tiền trong ví của mình có đang hạnh phúc hay buồn bã chưa? Bạn đã lúc nào nghĩ tới chiếc ví của mình trông như thế nào mà không phải là những hoa văn, chất liệu? Liệu bạn có đang lãng quên và không quan tâm tới trạng thái một thứ gần-như-bất-ly-thân, đó là Tiền hay không?

Đồng tiền có năng lượng riêng của nó. Nếu chúng ta chỉ xem tiền như một thứ chỉ phục vụ bản thân, điều này có thể khiến chiếc ví của bạn mang năng lượng tiêu cực. Tác giả Ken Hondo đưa ra trong cuốn sách “Đồng tiền hạnh phúc” rằng: chính thứ năng lượng mà tiền của bạn được trao đi hay nhận lại mới là yếu tố quyết định dòng chảy của bạn.

Vậy thì làm thế nào để đồng tiền của bạn luôn hạnh phúc? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ dành cho bạn cách để nhận biết và thay đổi năng lượng tiêu cực sang tích cực với đồng tiền trong ví.

Bạn cho gì, Tiền nhận và ngược lại

Hãy thử tưởng tượng bạn vừa nhận một khoản tiền thưởng đến từ việc cả tháng rồi bạn rất chăm chỉ làm việc và được công nhận từ cấp trên. Bạn nhảy cẫng lên vì vui sướng và xem đi xem lại số dư tài khoản nhiều lần. Đây chắc chắn là đồng tiền hạnh phúc và vui vẻ.

Nếu bạn đòi nợ từ một người bạn và cực kì vất vả mới nhận được khoản tiền đó. Dù rằng, đây chính là tiền của bạn. Tuy nhiên, bạn áp dụng một số biện pháp cực đoan như đe doạ, nạt nộ,… và mất luôn người bạn này sau khi đòi nợ. Tiền bạn nhận lại được cũng mang một thứ năng lượng tiêu cực. Đó là đồng tiền buồn bã.

Bạn mang cho Tiền điều gì, Tiền nhận lại như vậy. Bạn đối xử với Tiền như thế nào, Tiền trả lại bạn như thế.

Đồng Tiền hạnh phúc đến từ:

Công việc bạn yêu thích và đam mê

Dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng và mang đến sự hài lòng

Khoản tiền thưởng cho những cố gắng và công lao

Giúp đỡ người khác (từ thiện và cho đi)

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính có tính pháp lý tốt (được pháp luật cho phép)

Bạn không cần phải chăm chỉ làm việc chỉ để vì tiền. Không đơn thuần là chăm chỉ. Bạn nên gia tăng giá trị, đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hôi, vui vẻ, cởi mở đón nhận, biết ơn và luôn cảm thấy giàu có. Hãy làm những điều này và Tiền sẽ đến với bạn – Hendrith Smith, tác giả cuốn sách The Wealth Reference Guide: An American Classic.

Điều ngược lại, nếu bạn xua đuổi những điều tốt đẹp thì sẽ chỉ nhận về những đồng tiền không mấy vui vẻ với một nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, hãy luôn nhận những đồng tiền mang sự tích cực, hạnh phúc và tốt đẹp hoặc nhận một khoản thù lao nào đó bằng tâm thế này.

Mẹo

Bạn cần phân biệt được đồng tiền của bạn đến từ đâu và mục đích sử dụng tiền cho việc gì. Đồng tiền hạnh phúc khi phục vụ nhu cầu cơ bản, mong muốn của bản thân và thiện nguyện.

Cách khiến đồng tiền của bạn luôn hạnh phúc

Một số cách mình đã nêu ở phần trên giúp tiền của bạn hạnh phúc, tuy nhiên để duy trì được trạng thái đó kéo dài mãi mãi thì cần nhiều hơn thế. Cụ thể, ở phần này, mình chỉ cho bạn những cách để khiến đồng tiền hạnh phúc.

Hãy kiếm nhiều tiền hơn

Thông thường, chúng ta đều nghĩ rằng “Tiền không giúp con người trở nên hạnh phúc hơn”, thế nhưng một nghiên cứu chỉ ra rằng con người sẽ hạnh phúc hơn nếu họ kiếm được nhiều tiền hơn. Theo nghiên cứu của trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, ở Mỹ, hạnh phúc của mọi người tăng lên theo số tiền họ kiếm được khi trên 75.000 USD. Nếu ở Việt Nam, con số có thể ít hơn nhưng chúng ta đều có một con số cho riêng mình. Tiền nhiều hơn sẽ giúp bạn bớt lo lắng về tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, y tế, chăm sóc con cái,… Như vậy, tiền của bạn trong ví vui vẻ và nhiều năng lượng hơn.

Tạo một thói quen chi tiêu tốt

Một thói quen chi tiêu tốt sẽ giúp tiền của bạn không bị thất thoát một cách “khó hiểu”. Nhiều người thường không biết tại sao tiền của mình lại biến mất hoặc những khoản chi sa đà quá mức hàng tháng khiến bạn luôn phải trong cảnh nợ nần. Một khoản chi phù hợp, một khoản tiền tạo ra giá trị riêng của nó sẽ giúp cho tình hình tài chính của bạn tốt hơn và từ đó, đồng tiền của bạn luôn ở trong trạng thái vui vẻ. Hãy thử nghĩ tới việc mỗi tháng bạn đều trong vòng xoáy nợ nần, khoản tiền bạn mượn để chi tiêu đó không mấy vui vẻ. Vì thế, hãy tập một thói quen chi tiêu tốt ngay từ bây giờ.

Hiểu được giá trị của đồng tiền

Tiền của bạn được đến từ sức lao động như đầu óc bạn tính toán để đầu tư có được, thưởng dự án, thưởng nhân viên xuất sắc, lương hàng tháng… Ngay cả khi, bạn được thừa kế một khoản tiền nào đó thì đó vẫn là sức lao động của người đi trước dành cho mình. Vì thế, bạn hiểu được mồ hôi công sức, thời gian,… để có được những đồng tiền và trân trọng nó hơn.

Cảnh báo

Nhiều người đi làm một công việc nào đó, nhận mức thù lao cuối tháng mà không cần biết tới “giá trị sức lao động” của bản thân thì nhận về bao nhiêu tiền. Bạn cần nắm rõ từng đầu mục công việc để không bị đánh giá thấp sự đóng góp cho công ty và nhận về mức lương xứng đáng.

Trên đây là một bài viết của mình về đồng tiền hạnh phúc dựa theo quan điểm cá nhân và nghiên cứu của bản thân. Hi vọng rằng với góc nhìn này, bạn sẽ dần thoải mái hơn với tiền bạc để thu hút những năng lượng tích cực, thu hút sự giàu có đến với mình nhé.

Ghi chú

Bản quyền bài viết thuộc về Thuý Trang và flv.com.vn. Bạn có thể chia sẻ nhưng vui lòng không sao chép và đăng tải lại mà không dẫn nguồn hoặc phục vụ cho mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của chúng tôi.

 

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Chào mừng bạn tới
Dân trí tài chính Việt Nam

Để lại email của bạn để nhận ngay ebook “7 ngày thanh lọc tài chính”.